Thử thách đạp xe khắc nghiệt tại Himalaya

Tin tức

Thử thách đạp xe khắc nghiệt tại Himalaya

Đó là một trong những con đường cao nhất trên thế giới, nó đã thử thách họ một cách khắc nghiệt: độ cao hơn 1.800 mét trong 40 km, tình trạng thiếu oxy và thời tiết khắc nghiệt. Hãy cùng xem những hình ảnh hậu trường của dự án này do WeLoveCycling.com tổ chức.

Trong toàn bộ dự án này, để ba trong bốn tay đua có thể phá vỡ được kỉ lục trước đó, họ đã phải chuẩn bị từ hơn một năm trước . “Việc chuẩn bị đã tăng tốc vào mùa thu năm ngoái, khi chúng tôi lần đầu tiên đến thăm Ladakh. Chúng tôi phải xác nhận xem một dự án như vậy có khả thi hay không, vì vậy chúng tôi đã thử lái xe trong suốt hành trình đó, đến gặp các quan chức thành phố, bắt đầu tìm kiếm một cơ quan địa phương để hợp tác và chuẩn bị hậu cần – đó là cách vận chuyển mọi thứ cần thiết đến vị trí bao gồm cả những chiếc xe đi kèm,” Milan Dědek từ phòng truyền thông tiếp thị của ŠKODA chia sẻ.

Vậy ai trong số bốn người đi xe đạp mạo hiểm này  đã phá vỡ kỷ lục trước đó của Christoph Kluge?

Hãy cùng xem ở đây:  

Khoảng 80 người đã đóng góp vào việc tổ chức, chuẩn bị và thực hiện một trong những thử thách đạp xe nghiệp dư khắt khe nhất, cũng như hai chiếc SUV Skoda đồng hành cùng những người đi xe đạp trong nỗ lực phá kỷ lục của họ. Kodiaq và Karoq đã vượt qua thử nghiệm ở độ cao 5.350 mét so với mực nước biển. “Đối với mỗi mẫu xe mới, chúng tôi vẫn luôn tìm kiếm một mối liên kết tối ưu với thế giới xe đạp. Những chiếc SUV mới của chúng tôi là những chiếc xe phi thường, vì vậy chúng tôi quyết định thể hiện những phẩm chất và khả năng tuyệt vời của chúng trong những điều kiện thích hợp,” Thanh Vu Tran, trưởng bộ phận truyền thông tiếp thị ŠKODA giải thích. Ông nói thêm: “Chúng tôi rất vui vì hiệu suất của những chiếc xe hoàn toàn phù hợp với mong đợi của chúng tôi.

Một khoảnh khắc khắc sâu vào trí nhớ của mọi người là khi thời tiết bất ngờ thay đổi vào ngày thử sức. “Sau một tuần chuẩn bị cuối cùng với thời tiết tuyệt vời, trời đột nhiên có tuyết rơi trong cuộc đua, nhiệt độ giảm xuống bằng 0 – và tầm nhìn gần như cũng vậy. Bây giờ, bãn hãy tưởng tượng rằng đây là độ cao 5.000 mét so với mực nước biển, và đang đạp thật mạnh trên chiếc xe đạp và cố gắng về đích đầu tiên,” Milan Dědek mô tả.

Ngoài thời tiết khắc nghiệt, còn có một số thách thức khác đối với toàn bộ đội chuẩn bị vào ngày đua. “Sự phức tạp của toàn bộ dự án là rất khó khăn, giống như việc những chiếc xe được phê duyệt cho Ấn Độ. Chúng tôi gần như có thể viết một cuốn sách chỉ về việc vận chuyển những chiếc ô tô. Việc chọn một công ty sản xuất có kinh nghiệm quay phim ở địa hình cố độ cao lớn  cũng rất quan trọng. xin giấy phép quay phim ở khu vực quân sự quan trọng và thuê những người lái xe địa phương có kinh nghiệm, những người có thể là hướng dẫn viên an toàn trên đường địa phương”, Josef Matějovič, người đứng đầu WeLoveCycling.com, kể lại.

Những người đi xe đạp cũng phải chuẩn bị kỹ càng. Ví dụ, trong một tháng trước cuộc đua, họ ngủ trong những chiếc lều đặc biệt giúp họ mô phỏng các điều kiện ở độ cao lớn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thích nghi với địa điểm.

Bước vào cuộc đua

Cuối cùng, ba người đàn ông và một phụ nữ lên đường đến Ấn Độ. Người phụ nữ đó là Eva Lindskog đến từ Thụy Điển, người từng nhiều lần đoạt danh hiệu Nữ hoàng leo núi trên mạng xã hội thể thao STRAVA, đồng thời cũng là vận động viên đã hoàn thành cuộc chạy siêu marathon dài 161 km và leo lên ngọn núi Mont Ventoux huyền thoại, một trong những đỉnh núi đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới. Tour de France. Cuối cùng, Eva đã phá kỷ lục vài giây, qua đó lập kỷ lục nữ cho chặng đường từ Leh đến Khardung La. “Mục tiêu của tôi trong cuộc thi là đánh bại Kluge với thời gian 3 giờ 4 phút. Đó là mục tiêu duy nhất của tôi. Tôi đã có một chiến lược để tăng tốc bản thân và xem thời gian của anh ấy là mấy giờ và vượt lên trước một chút,” tay đua xe đạp nhận xét sau cuộc đua.

Ba người đàn ông lúc đầu là: Bartosz Huzarski, một cựu tay đua xe đạp chuyên nghiệp 37 tuổi đến từ Ba Lan, người đã tham gia Tour de France. Trên thực tế, chính Bartosz đã thành công trong việc phá kỷ lục đã tồn tại 5 năm với khoảng cách đến gần nửa giờ đồng hồ và trở thành người chiến thắng rõ ràng trong thử thách tàn khốc này. “Từ khía cạnh tinh thần, điều đó thực sự khó khăn. Bạn biết không có nhiều oxy; mỗi lần di chuyển bạn đều tiêu tốn thêm năng lượng nên tôi chủ yếu ngồi trên xe đạp. Và gần 5.000 m thậm chí không thể đứng dậy. Có quá ít oxy,” tay đua người Ba Lan chiến thắng giải thích.

Những người tham gia khác là Andrea Schillirò đến từ Ý và Valenti Sanjuan đến từ Tây Ban Nha. Schillirò cũng đã đánh bại kỷ lục trước đó, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đầy quyết tâm cũng đã có một màn trình diễn quả cảm. Anh ấy mới đến Himalaya chỉ một ngày trước cuộc đua – ngay từ bệnh viện. Anh ấy đã ở đó sau khi hoàn thành mười cuộc đua Người sắt trong nhiều ngày. Đi được nửa đường đến Khardung La, Sanjuan phải được chăm sóc y tế và cần hít sâu vài lần bằng bình oxy, nhưng anh đã không bỏ cuộc và còn hoàn thành cuộc đua.

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.