Skoda: Chiếc ô tô đồng hành cùng các giải đua xe đạp trên toàn thế giới
Skoda: Chiếc ô tô đồng hành cùng các giải đua xe đạp trên toàn thế giới

Tin tức

Skoda: Chiếc ô tô đồng hành cùng các giải đua xe đạp trên toàn thế giới

Từ lâu, Skoda đã khẳng định vị thế là nhà tài trợ uy tín và đối tác chính thức cho nhiều giải đua xe đạp danh giá, đồng hành cùng các vận động viên trên hành trình chinh phục những cung đường đầy thử thách. Tại nước ta vừa qua, Skoda Việt Nam cũng đã ghi dấu ấn khi trở thành nhà tài trợ đồng hành cho Giải đua Xe đạp địa hình VTV CUP 2024 tại Sơn La. Hãy cùng điểm lại chặng đường lịch sử và lí do khiến Skoda trở thành thương hiệu ô tô thân thiết với các giải đua xe đạp.

Thương hiệu đồng hành cùng các giải đua xe đạp

Với niềm đam mê thể thao và tinh thần đồng hành, Skoda đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho nhiều giải đua xe đạp danh tiếng trên thế giới. Nổi bật nhất là sự hợp tác kéo dài 20 năm với Tour de France – giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới. Hình ảnh những chiếc xe dẫn đoàn màu đỏ của Skoda đã trở thành biểu tượng quen thuộc, đồng hành cùng các tay đua trong suốt hành trình chinh phục những cung đường đầy thử thách.

Chiếc xe dẫn đoàn và đội xe hỗ trợ đóng một vai trò quan trọng đối với những chặng đua đường trường như Tour de France. Chiếc xe dẫn đoàn từ Skoda sơn màu đỏ được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh, ăng-ten, còi báo động đặc biệt và trung tâm chỉ huy-liên lạc hiện đại. Thiết bị này cho phép truyền thông tin đến và đi từ phương tiện, đồng thời Giám đốc cuộc đua cũng có thể đưa ra chỉ dẫn và tổ chức giao thông tại khu vực người tham gia từ đây. Tất nhiên, chiếc xe dẫn đoàn chỉ là một xe trong đội xe lên đến 250 chiếc mà Skoda đang cung cấp cho Tour de France. 

Nhà tài trợ cho Giải đua Xe đạp địa hình VTV CUP 2024

Tại Việt Nam, Skoda cũng đã ghi dấu ấn khi trở thành nhà tài trợ đồng hành cho Giải đua Xe đạp địa hình VTV CUP 2024 tại Sơn La. Chiếc xe Karoq màu cam nổi bật trở thành chiếc xe dẫn đoàn tại một giải đua xe đạp trong nước, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Giải đua Xe đạp địa hình VTV Cup 2024 đã diễn ra tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Giải đua thu hút 268 vận động viên tham gia; trong đó, có 218 vận động viên phong trào và 50 vận động viên chuyên nghiệp, chia thành 7 nhóm tham gia tranh tài ở các cự ly 10km, 12km, 25km. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã có những màn tranh tài gay cấn, những pha rượt đuổi hấp dẫn giữa cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ.

Sự gắn kết vượt cả những chặng đua

Cũng giống như nhiều nhà sản xuất ô tô lâu đời, hành trình của Skoda cũng gắn liền với xe đạp từ những ngày đầu thành lập. Năm 1895, Václav Laurin và Václav Klement, hai nhà sáng lập Skoda, đã bắt đầu sản xuất xe đạp dưới cái tên “L&K”. Niềm đam mê với xe đạp đã thôi thúc họ không ngừng cải tiến và phát triển, đưa thương hiệu L&K và Skoda sau này trở thành một trong những nhà sản xuất phương tiện di chuyển hàng đầu châu Âu.

Thông qua hoạt động tài trợ cho các giải đua xe đạp, Skoda cũng đồng thời nhấn mạnh vào tính bền vững và khả năng di chuyển bền bỉ, thoải mái trên đường trường trong thời gian dài. Các giải xe đạp cũng là nơi hoàn hảo để hãng giới thiệu về dòng xe này bởi xe đạp đại diện cho khả năng di chuyển bền bỉ và linh hoạt, đồng thời cũng là một phương tiện hợp lý cho khám phá.

 

Chia sẻ

Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây.    (*) Chương trình lái thử xe chỉ dành cho những khách hàng đã có bằng lái xe ô tô.

    Đăng ký nhận thông tin sản phẩm

    Liên hệ chúng tôi để nhận ưu đãi:

      Bằng cách nhấp vào Đăng ký ngay, Khách hàng đồng ý gửi thông tin của mình tới Skoda Việt Nam. Skoda Việt Nam sẽ giữ, sử dụng và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng theo quy định pháp luật nhằm mục đích phục vụ và tư vấn khách hàng.